การบล็อกคนบน Facebook ทำอะไร

หน้าแรก /เรียนรู้ /บล็อกคนบน Facebook ทำอะไร

การบล็อกคนบน Facebook ทำอะไร

โดย Habiba Rehman 24 มิถุนายน 2562 อ่าน 2 นาที

Facebook ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดำเนินการกับบุคคลที่พวกเขาไม่ต้องการเห็นในรายชื่อเพื่อนหรือต้องการให้โพสต์ทั้งหมดที่พวกเขาสร้างขึ้นถูกซ่อนจากบุคคลที่ไม่ต้องการรายนี้ในรายการ ฉันแน่ใจว่าเราทุกคนมี 'เพื่อน' ที่ไม่ต้องการบน Facebook ที่เราต้องการจะบล็อกบน Facebook และฉันแน่ใจว่าพวกคุณทุกคนได้เรียนรู้วิธีการบล็อกใครบางคนบน Facebook จากบทความของเราแล้ว (เพิ่มบทความใหม่เกี่ยวกับวิธีการบล็อกใครสักคน)

ก่อนที่คุณจะดำเนินการใด ๆ หรือเปลี่ยนการตั้งค่าสำหรับเพื่อนบน Facebook ต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่มีประโยชน์จริง ๆ ที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับสิ่งที่การบล็อกใครบางคนบน Facebook ทำได้จริง

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณบล็อกเพื่อนบน Facebook

  1. การบล็อกใครบางคนไม่ได้เป็นการ 'ลบ' เนื้อหาที่คุณสองคนแชร์ แต่ในความเป็นจริงมันจะถูกซ่อนจากคนที่คุณบล็อกเพื่อให้พวกเขาไม่เห็นความคิดเห็นใด ๆ ที่คุณแสดงหรือแชร์หรือแม้แต่ดู เนื่องจากเนื้อหาถูกซ่อนจากบุคคลที่ถูกบล็อกเท่านั้นทุกคนจึงไม่ถูกบล็อกโดยคุณจะยังคงสามารถเห็นความคิดเห็นที่แบ่งปันระหว่างคุณสองคนและโพสต์เก่า ๆ ที่คุณทั้งคู่มีร่วมกันในช่วงเวลาหนึ่ง
  2. เมื่อพูดถึงโพสต์ปัจจุบันที่คุณสร้างไว้คนที่ถูกบล็อกจะมองไม่เห็นอย่างชัดเจน คุณบล็อกพวกเขาจะป้องกันไม่ให้พวกเขาดูโปรไฟล์ของคุณ นอกจากนี้คุณจะไม่พบโปรไฟล์ของพวกเขาหรือไม่สามารถโพสต์หรือแสดงความคิดเห็นในโปรไฟล์ Facebook ของพวกเขาได้เว้นแต่คุณจะปลดบล็อก การบล็อกใครบางคนยังป้องกันไม่ให้พวกเขาดูสิ่งที่คุณเขียนบนผนังของใครบางคนที่เป็นเพื่อนร่วมกันหรือหน้าที่คุณและพวกเขาชอบซึ่งกันและกัน
  3. คุณและบุคคลที่ถูกบล็อกจะไม่พบโปรไฟล์ของกันและกันแม้ว่าคุณจะค้นหาชื่อบนแถบค้นหาของ Facebook ก็ตาม
  4. และสำหรับทุกคนที่ไม่ทราบเรื่องนี้มีการตั้งค่าบน Facebook ซึ่งสามารถเปลี่ยนได้เพื่อหยุดไม่ให้ผู้อื่นค้นหาโปรไฟล์ Facebook ของคุณจาก Google หรือเครื่องมือค้นหาอื่น ๆ ที่มีอยู่ หากคุณไม่ได้ปิดคุณสมบัตินี้และหากคุณบล็อกใครบางคนบน Facebook พวกเขาอาจโชคดีในการค้นหาโปรไฟล์ของคุณผ่านเครื่องมือค้นหาหากคุณไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นคุณอาจต้องปิดการตั้งค่านี้
  5. Facebook และ Messenger เกี่ยวข้องกัน แต่คุณยังสามารถมีบัญชี Messenger ได้โดยไม่ต้องใช้ Facebook จริงๆ ดังนั้นหากคุณบล็อกใครบางคนบน Facebook ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะไม่สามารถเห็นคุณใน Messenger ได้ คุณทั้งคู่จะยังคงดูการสนทนาเก่าใน Messenger แต่จะไม่ได้รับอนุญาตให้เริ่มการสนทนาใหม่

ง่ายๆเพียงเท่านี้ ทุกสิ่งที่เป็นของคุณหรือโปรไฟล์ของคุณรวมถึงโพสต์ความคิดเห็นเรื่องราวแท็กรูปภาพและการแบ่งปันจะไม่ปรากฏแก่บุคคลที่ถูกบล็อก อย่างไรก็ตามหากเพื่อนร่วมงานของคุณทำอะไรบางอย่าง (พูดภาพของคุณและพวกเขา) บุคคลที่ถูกบล็อกจะสามารถดูภาพนี้ได้เนื่องจากอยู่ภายใต้การเป็นเจ้าของโปรไฟล์เพื่อนร่วมกัน แต่ถ้าคุณแสดงความคิดเห็นใต้รูปภาพนี้หรือหากเพื่อนที่ถูกบล็อกแสดงความคิดเห็นอยู่ใต้รูปภาพคุณทั้งคู่จะไม่สามารถอ่านความคิดเห็นได้ในขณะที่เพื่อนร่วมงานของคุณจะสามารถดูได้

ดังนั้นทางเลือกจึงเป็นของคุณที่นี่ หากคุณต้องการให้ใครบางคนออกจากชีวิตโซเชียลมีเดียอย่างแท้จริงการบล็อกคือตัวเลือกที่ดีที่สุด มิฉะนั้นคุณสามารถยกเลิกการเป็นเพื่อนกับคนที่คุณไม่ต้องการเห็นในรายชื่อของคุณและจะไม่รู้สึกรำคาญหากพวกเขาเห็นคุณหรือกิจกรรมของคุณบน Facebook